Thực phẩm chức năng Úc – Thực phẩm dành cho mọi người Việt

Sữa Ong Chúa Healthy Care Royal Jelly 3

Khi thực phẩm chức năng trở nên phổ biến hơn trong Cuộc sống, nhiều công ty đã bắt đầu phát triển thực phẩm giàu men vi sinh và axit béo ω-3. Theo Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp khối thịnh vượng chung (CSIRO) và KPMG, thị trườngViệt Nam mang đến cơ hội phong phú cho các công ty thực phẩm chức năng của Úc.

Một báo cáo lưu ý rằng thực phẩm sức khỏe là một trong những loại thực phẩm tăng trưởng nhanh nhất thế giới, chiếm 20% thị trường thực phẩm đóng gói toàn cầu 2,18 tỷ đô la.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm thực phẩm sức khỏe đã được thúc đẩy bởi lối sống và chế độ ăn uống ở Việt Nam khiến dân số có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như béo phì, tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch và ung thư.

Sự gia tăng của bệnh mãn tính không chỉ thúc đẩy nhu cầu tại các thị trường Việt Nam, mà còn làm tăng sự đa dạng thực phẩm

Dân số già trong khu vực cũng góp phần vào sự phát triển của các loại thực phẩm liên quan đến sức khỏe và sức khỏe. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng, ngày càng nhiều công ty đang sử dụng dinh dưỡng cá nhân hóa để cung cấp các giải pháp chính xác cho các vấn đề sức khỏe khác nhau.

Cơ hội đầu tiên là dưới dạng “Phát triển các chính sách tăng cường sức khỏe cho các thành phần và công thức thực phẩm”, với các biến thể tinh tế trong công thức sản phẩm, bao gồm cả các chính sách “trước đây không quảng bá các thành phần tốt cho sức khỏe”.

“Các công ty thực phẩm toàn cầu ở khu vực châu Á đang bắt đầu điều chỉnh hỗn hợp sản phẩm của họ, với hơn 180.000 sản phẩm đã được kiểm định lại từ năm 2016”, báo cáo cho biết. Các công ty đã điều chỉnh dòng sản phẩm của họ bao gồm những tên tuổi lớn như Mondelez International, Nestle và PepsiCo.

Đồng thời, nhiều công ty đang phát triển các loại thực phẩm giàu men vi sinh, nang trứng, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác để đáp ứng nhiều nhu cầu về sức khỏe. Trong bối cảnh này, CSIRO đã phát triển Mô hình Ưu đãi, một công thức mới được cấp bằng sáng chế giúp giảm hàm lượng đường và muối mà không làm thay đổi hương vị và hương vị tổng thể.

Sử dụng các kỹ thuật nhân giống cây trồng thông thường, CSIRO đã phát triển BARLEYmax, một loại lúa mạch mới chứa gấp đôi chất xơ của các loại ngũ cốc thông thường và gấp bốn lần tinh bột kháng của lúa mạch thông thường. Công ty FREEDOM FOODS của Úc đang bán các sản phẩm của BARLEY max như sữa ong chúa úc tại Việt Nam.

“Giữa năm 2016 và 2017, có sự gia tăng đáng kể protein phi động vật được người Việt Nam tiêu thụ”, báo cáo nêu rõ, cũng lưu ý rằng nhiều người Việt Nam tin rằng protein phi động vật là lựa chọn lành mạnh hơn.

Hiện tượng này đã dẫn đến việc các nhà sản xuất phát triển và sử dụng số lượng thay thế thịt ngày càng tăng, bao gồm protein côn trùng, “thịt” thực vật, protein tảo, thay thế hải sản và đậu.

Sữa Ong Chúa Healthy Care Royal Jelly 3

Một công ty Úc dẫn đầu xu hướng này là Lupin, công ty đã thành công đáng kể ở châu Á khi tái sử dụng lupin, chứa hàm lượng protein 40% và hàm lượng chất xơ là 37%.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng, ngày càng có nhiều công ty cung cấp các giải pháp dinh dưỡng được cá nhân hóa để giải quyết các vấn đề sức khỏe khác nhau. Báo cáo nêu rõ: “khuyến nghị dinh dưỡng đã phát triển từ thông tin thị trường đại chúng đến các chương trình dinh dưỡng theo thời gian thực và cá nhân hóa. Dinh dưỡng được cá nhân hóa sẽ là sự kết hợp giữa thuốc và dinh dưỡng nhằm ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh mãn tính.”

Genomics dinh dưỡng – nghiên cứu về cách gen tương tác với dinh dưỡng – cung cấp cơ sở lý thuyết cho nhiều sản phẩm dinh dưỡng được cá nhân hóa, và là trọng tâm chú ý của CSIRO-NTU, cam kết cung cấp lời khuyên dinh dưỡng nhắm mục tiêu cho người cao tuổi.

Cách tiếp cận của thực phẩm chức năng Úc

Ngoài việc phác thảo bốn cơ hội chính tại thị trường châu Á, báo cáo cũng đưa ra hai cách tiếp cận cho các công ty Úc cần thực hiện khi vào khu vực như Việt Nam

Cách tiếp cận đầu tiên tập trung vào cá nhân hóa, mà báo cáo lưu ý là “chìa khóa cho sự hài lòng của khách hàng”.  Cách tiếp cận thứ hai là tận dụng tăng cường nhận thức về sức khỏe của người tiêu dùng và sức mạnh chi tiêu. Đồng thời, sức mua tăng vọt của người tiêu dùng Việt Nam có nghĩa là các công ty Úc có cơ hội cung cấp các chất bổ sung chất lượng và các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe được đón nhận như sản phẩm Sữa bò non rất bổ ích cho các bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *